Đang Hot "Jennifer in Paradise" bức ảnh đầu tiên trên thế giới được Photoshop

Thảo luận trong 'Công Nghệ' bắt đầu bởi Hội Quán VN, 29/1/17.

Tags:
 1. Jennifer in Paradise (Jennifer ở thiên đường) đây chính là bức ảnh đầu tiên trên thế giới được chỉnh sửa qua công cụ chỉnh sửa ảnh mà sau này được gọi với tên gọi Photoshop và là chương trình chỉnh sửa ảnh nổi tiếng nhất hiện nay. Có thể nói đây là bức ảnh mang tính lịch sử nhất ngành công nghiệp ảnh số.

  Jennifer in Paradise photoshop.jpg
  "Jennifer in Paradise" - bức ảnh được photoshop đầu tiên trên thế giới.​

  Đây là bức ảnh được John Knoll chụp vào năm 1987 khi ông đang cùng bạn gái của mình là Jennifer đi nghỉ tại Bora Bora một hòn đảo nằm ở xứ Polynésie thuộc Pháp. Thú vị hơn, sau khi chụp tấm hình Jennifer đang bình thản hướng mắt về hòn đảo To’opua, thì John cũng đã cầu hôn cô.

  Nhưng bức ảnh không chỉ dừng lại ở việc lưu lại một khoảnh khắc đẹp, nó còn tiến xa hơn thế. John và Jennifer cùng làm việc với nhau tại Industrial Light & Magic, một công ty con của Lucasfilm chuyên về hiệu ứng hình ảnh. Tại đây ông đã kinh ngạc vì có cơ hội tiếp cận với chiếc máy tính Pixar Image Computer, một trong những cỗ máy đầu tiên có thể dùng để chỉnh sửa ảnh.

  Jennifer in Paradise.jpg
  Giao diện đầu tiên của công cụ chỉnh sửa ảnh với tên gọi Photoshop sau này.​

  Nhưng chiếc Pixar đó quá đắt đỏ và cần phải có người vận hành riêng đã qua huấn luyện đặc biệt mới có thể sử dụng. Sau đó tình cờ John ghé thăm anh trai Thomas Knoll (từng làm việc với chức danh Tiến sĩ máy tính tại Đại học Michigan vào những năm 1980) đang phát triển một phần mềm tương tự (sau này được gọi là Photoshop) nhưng có khả năng chạy trên chiếc Macintosh Plus với giá thành thấp hơn nhiều. Sau đó họ lấy bức ảnh "Jennifer in Paradise" mà John chụp để thử nghiệm các khả năng của phần mềm và liên tục nâng cấp mở rộng tính năng cho chúng. Và câu chuyện về bức ảnh được photoshop đầu tiên là như thế.


  Để kỷ niệm năm thứ 20 của Photoshop, John cũng đã thực hiện một video diễn tả lại cảnh chỉnh sửa bức "Jennifer in Paradise" trên phiên bản Photoshop 1.0.7.​
  Nguồn: The Guardian
   

  Bình luận bằng Facebook